Chuyển đến nội dung chính

Phòng trừ sâu hại cho cây cà phê

Bí quyết dịch vụ rang xay cà phê Đà Nẵng một tháng là giải pháp điều hành dinh dưỡng phù hợp cho cây cafe mùa khô đã được tổng kết qua phổ biến năm áp dụng trên khu vực 5 tỉnh giấc vùng Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, có thể phối hợp tiêu dùng phân bón tưới gốc Đầu Trâu MK_LÂN 10 để tưới vào gốc cafe trong mùa khô giúp bộ rễ cây khỏe mạnh và tăng khả năng sinh trưởng, vững mạnh của cây. Pha 40 – 60 ml trong 10 lít nước để tưới vào một gốc cà phê định kỳ 25 – 30 ngày/lần.


Vặt chồi vượt

Trong mùa khô, cây cà phê sinh trưởng chậm, tốc độ nảy sinh chồi vượt rất chậm; tuy nhiên lúc được tưới nước, bón phân rất nhiều thì thì chồi vượt có thể phát sinh tốc độ hơn. Vì thế để đảm bảo cho cây cafe ko bị cạnh tranh dinh dưỡng thì cần phải vặt bỏ chồi vượt phát sinh trong thời kỳ này.

Bình thường, sau lúc tưới lần đầu 2 tháng và sau khi bón phân mùa khô khoảng 1 – 2 tháng thì tiến hành vặt chồi vượt. Trong mùa khô, chỉ cần vặt chồi vượt 1 lần vào tháng 3 hoặc đầu tháng 4 là mang thể đảm bảo cho cây cà phê sinh trưởng khỏe hơn, nâng cao khả năng chống chịu sở hữu điều kiện bất thuận của thời tiết phải chăng hơn.


Phòng trừ rệp sáp hại quả

Trong thời kỳ rang gia công cà phê Đà Nẵng mùa khô, đối tượng sâu hại chính là rệp sáp hại quả cafe. Rệp xuất hiện trong suốt thời gian sở hữu quả, tùy thuộc vào điều kiện trông nom. Khí hậu của từng vùng trồng cà phê. Không những thế, thời khắc rệp sáp gây hại nặng nhất vào công đoạn quả non trong mùa khô (tháng một - 3).

Rệp sáp hại quả chích hút nhựa quả cà phê, làm cho quả non không lớn mạnh, trường hợp nặng khiến cho quả rụng, khô héo.


Biện pháp thực hành

Kiểm tra vườn cây thường xuyên, đặc thù vào các tháng mùa khô để phát hiện sớm và có biện pháp xử lý kịp thời. Cắt bỏ các cành bị rệp, nhặt nhạnh và đưa ra ngoài vườn để tiêu hủy.

Nhận xét