Kết hợp có nhà cung cấp thanh lý máy pha cafe huế nữa.
Điều đặc trưng khiến cho nhiều người mê say cà phê chậm triển khai
chính là vị đắng và hương thơm đặc thù nồng cháy. Mang bơ thực vật hương
vị của cafe sẽ phát triển thành đặc trưng hơn.
Ở Việt Nam những hương liệu thường được tẩm ướp vào cafe chậm tiến độ là rượu, muối, tuyến đường, vani, bơ thực vật,….Trong bài viết này, đơn vị R&A sẽ chia sẻ đến quý khách cách rang cà phê có bơ thơm ngon, chất lượng.
Những bước rang xay cafe ngon
Đầu tiên, làm cho hot công cụ rang cà phê mang nhiệt độ 180 độ C.
Tiếp theo là cho cà phê vào rang. Quan sát màu sắc và lắng nghe tiếng nổ của hạt cà phê để điều chỉnh nhiệt độ.
Khi
hạt cà phê chuyển từ màu vàng nhạt sang vàng sẫm nâng cao nhiệt độ lên
200 độ C. Khi cà phê nổ lần thứ 1 tăng nhiệt độ lên 220 độ C. Sau khoảng
vài chục giây, hạt cafe sẽ nổ lần thứ 2 nâng cao nhiệt độ lên 240 độ C.
Ngay
khi hạt cafe nổ lần 2, bỏ bơ vào và đảo đều tay. Sau khoảng vài giây.
Hạt cafe ngấm bơ và chuyển sang màu nâu đậm thì tắt bếp.
Cuối cùng cho một ít muối và rượu vào rồi trộn đều.
Để
giữ được hương thơm nguyên chất của cà phê, bạn cần nhanh chóng làm
nguội hạt bằng máy sấy hoặc quạt sau chậm triển khai bảo quản ở nơi
thoáng mát từ 24 giờ rồi mới đem xay thành bột pha uống.
Trên
đây là bí quyết rang cà phê mang bơ mà bạn có thể tham khảo và tự thực
hành tại nhà. Giả dụ cần rang cafe sở hữu bơ số lượng lớn, bạn hãy địa
chỉ sở hữu những tổ chức cung cấp dịch vụ rang xay cafe giỏi để ko mất
phổ quát thời kì, công sức song song với được các sản phẩm thơm ngon,
đảm bảo chất lượng.
Chỉ dẫn bí quyết rang cafe có bơ thơm ngon, đảm bảo chất lượng
Có thể nói rang gia công cà phê huế là
cả một nghệ thuật vì hương vị của 1 ly cafe phụ thuộc phần nhiều vào
quá trình này. Người rang xay cần phải có kinh nghiệm trong việc nhìn
vào về sự đổi thay màu sắc, mùi thơm của hạt cà phê và biết điều chỉnh
nhiệt độ, căn thời gian rang xay sao cho thích hợp để phục vụ những sản
phẩm chất lượng nhất. Không những thế, mùi vị cà phê còn phụ thuộc vào
các cái hương liệu được tẩm ướp vào hạt nhân trước và trong giai đoạn
rang xay.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Cà phê: chọn lọc những hạt nhân cà phê to, vững chắc, với màu vàng nhạt trong khoảng cà phê tươi chín đỏ được trồng và chế biến theo thứ tự sạch. Nên lựa chọn những hạt cà phê nhân đã thu hoạch hơn 6 tháng để ko còn lẫn mùi hăng và vị chát; Hương liệu tẩm ướp: bơ thực vật, muối, rượu mạnh.
Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ: khi sử dụng nhà cung cấp rang cà phê gia công, cà phê của bạn sẽ được rang sử dụng máy. Ví như tự rang xay cà phê tại nhà bạn sở hữu thể tiêu dùng lò vi sóng hoặc chuẩn bị chảo, bếp ga, thìa gỗ.
Bước 3: Tiến hành rang cafe mang bơ: Sau khi chuẩn bị tất cả vật liệu và công cụ, bạn sẽ tiến hành rang cafe có bơ theo phương pháp.
Nhận xét
Đăng nhận xét